Máy Chiếu 4K Là Gì ?

1. Độ phân giải màn hình là gì ?

Độ phân giải màn hình là số điểm ảnh khác biệt trong mỗi chiều có thể được hiển thị. Nó được tính bằng chiều rộng x chiều cao, với các đơn vị tính là pixel.

Ví dụ: "1280 × 720" có nghĩa là chiều rộng là 1024 pixel và chiều cao là 768 pixel. Nhân hai giá trị này thì ta được 921.600 nghìn điểm ảnh.
 

Kích thước độ phân giải màn hình

Kích thước độ phân giải màn hình

2. Máy chiếu Full HD là gì ?

Máy chiếu Full HD sẽ có 1920 số điểm ảnh ngang và 1080 điểm ảnh dọc trên một màn chiếu, tạo ra 2.073.600 điểm ảnh trên màn chiếu. Dọ vậy hình ảnh rất sắc nét so với máy chiếu HD 720P. Trên thị trường hiện nay có không ít các mẫu máy chiếu Full HD như: Sony, Optoma, BenQ, Epson, LG, Vivitek, Viewsonic...
 

Ở thời điểm mới ra mắt, máy chiếu Full HD đúng là một bước tiến vượt bậc, cho phép thay thế các công nghệ hiển thị cũ để mang lại chất lượng giải trí cao nhất cho người tiêu dùng.

 

Máy chiếu Full HD cho hình ảnh sắc nét.

Máy chiếu Full HD cho hình ảnh sắc nét.
 

3. Máy chiếu 4K là gì ?

Máy chiếu 4K hay còn gọi là máy chiếu siêu nét Ultra HD 4K là ý chỉ máy chiếu có 3840 số điểm ảnh ngang và 2160 số điểm ảnh dọc trên một màn hình máy chiếu, tạo ra 8.294.400 điểm ảnh.
 

Hình ảnh minh hoạt độ phân giải siêu cao 4k Ultra HD

Hình ảnh minh hoạt độ phân giải siêu cao 4k Ultra HD
 

Độ phân giải 4K cao hơn 4 lần so với độ phân giải Full HD, và 4K đang là độ phân giải tốt nhất được đưa ra bày bán phổ biến trên thị trường, sau đó cũng có máy chiếu 8K nhưng rất hiếm. Giá máy chiếu 4K ở thời điểm ra mắt cũng khá cao tầm khoảng 200 triệu/cái.

Mặc dù máy chiếu 4K cho hiển thị hình ảnh đẹp và chân thật đến từng chi tiết nhỏ, hiện nay nội dung nguồn phát (hình ảnh, video) với chất lượng 4K vẫn còn tương đối ít, nên người dùng vẫn chưa được tận hưởng dịch vụ một cách hoàn hảo nhất.
 


*Bài viết liên quan:
  - Máy chiếu 3D là gì ?
  - Công nghệ SXRD là gì ?
  - Cách tăng tuổi thọ máy chiếu ?


 


DỰ ÁN TIÊU BIỂU ĐÃ TRIỂN KHAI

    ĐĂNG KÝ NHẬN TIN