10 Điều Cần Biết Khi Sử Dụng Ampli Karaoke

10 Điều Cần Biết Khi Sử Dụng Ampli Karaoke​ để tăng hiệu quả hoạt động và tuổi thọ ampli

Amply luôn chiếm đến 45% hiệu năng cho bộ dàn karaoke, loa karaoke chiếm 45% còn lại 10% là dây tính hiệu, amply luôn giữ vai trò quan trọng trong các bộ dàn karaoke. Nhưng để giữ amply karaoke bền đẹp và sử dụng hết hiệu năng của nó thì không phải ai cũng biết. Vì vậy topav.com.vn xin chia sẻ đến các bạn 10 điều cần lưu ý biết khi sử dụng amply:
 
10 Điều Cần Biết Khi Sử Dụng Ampli Karaoke
10 Điều Cần Biết Khi Sử Dụng Ampli Karaoke

1. Khi đấu amply với loa bạn phải chú ý các đầu tiếp xúc tốt tránh di chuyển sẽ làm cho âm thanh kém, hoặc gây ra các tiếng lẹt sẹt khó chịu.

2. Đấu đúng đầu dương (cầu đỏ) của amply vào cầu dương (cầu đỏ) của loa. Đấu đúng loa phải vào các cầu phải của amply và loa trái vào cầu trái của amply. Đầu Jack tín hiệu R (đỏ) của amply vào đúng đầu jack R (đỏ) của các thiết bị kết nối ra vào amply. Đầu Jack L (trắng) cũng tương tự như vậy.

3. Chú ý không để ampli chồng đè lên nhau, nên để cách nhau tối thiểu là 5cm – 10cm, để đè lên nhau không những làm cho amply không toả được nhiệt thoát ra làm máy rất nóng, còn làm xuyên nhiễu từ trường làm chất lượng âm thanh giảm 10%.

4. Không nên kết nối ampli karaoke với các loa có công suất lơn hơn công suất của ampli, cần dòng điện quá cao, trở kháng ghi dưới 4 Ohm. Tránh dùng cho 2 đôi loa hoặc đường dây loa quá kém hoặc truyền quá dài (quá 25m). Những trường hợp này đều có thể làm Ampli bị hỏng hoặc chất lượng âm thanh rất kém.

5. Khi dùng trước khi bật amply thì bạn phải đảm bảo nút âm lượng tổng phải để nhỏ nhất. Khi cắm hoặc rút micro thì đảm bảo âm lượng tổng hoặc âm lượng micro phải để về nhỏ nhất tránh hiện tượng đột ngột gây chết loa tress.

6. Đảm bảo khi đấu nối các thiết bị thì ampli karaoke phải trong tình trạng tắt máy, không được đấu chạm các dây với nhau, nếu đấu chạm ở các dây tín hiệu thì chỉ gây không có tín hiệu hoặc gây ù tiếng. Nhưng đấu chạm ở phần dây loa thì làm amply đó hỏng ngay lập tức.

7. Khi để lâu không dùng hoặc là nghi vấn ampli có độ ẩm cao hoặc nước rơi vào trong ampli thì trước khi bật điện chúng ta nên sấy khô máy bằng máy sấy tóc để đảm bảo rằng máy đã thật khô trước khi bật điện ampli.

8. Không nên để ampli ở những chỗ quá kín như trong tủ kính kín, nơi có độ ẩm cao, nơi không chắc chắn có độ rung lớn.

9. Khi chỉnh ampli bạn nên hiểu biết hết công dụng của từng nút trên ampli, sau đó nên học các bước căn chỉnh chuẩn của những kỹ thuật viên âm thanh. Hoặc nhờ những kỹ thuật viên có kinh nghiệm đến nhà căn chỉnh sau đó dùng bút đánh dấu các vị trí mà họ căn chỉnh lại để làm chuẩn khi hát. Trường hợp cuối cùng thì các bạn cứ chỉnh các nút vặn về giữa ( 12h) theo chuẩn trung bình của hãng, khi đó hiệu quả căn chỉnh đạt điểm 5 mà thôi.

10. Khi hỏng hóc có những lỗi nhỏ do bẩn nút vặn do 1 số lỗi khác nhau bạn có thể gọi điện cho kỹ thuật viên họ hướng dẫn bạn có thể sử lý được. Nếu hỏng nặng bạn phải mang ampli karaoke đến những nơi chuyên để sửa. Rút ngay dây nguồn ra để tránh máy hỏng nặng hơn , nhiều trường hợp để lâu còn gây hỏng tiếp sang loa của bạn.


 


 

DỰ ÁN TIÊU BIỂU ĐÃ TRIỂN KHAI

    ĐĂNG KÝ NHẬN TIN